Cách extact kiểm tra tốc độ web của vnexpress.net

18/06/2021

Cách extact kiểm tra tốc độ web của vnexpress.net như thế nào? Như các bạn cũng biết vnexpress.net là trang tin tức hàng đầu tại Việt Nam. Hàng ngày,  website có lượng truy cập rất lớn, nên tốc độ tải nhanh và đáp ứng lưu lượng truy cập lớn là việc được đặt lên hàng đầu. Chúng ta cùng kiểm tra tốc độ web của trang vnexpress.net này nhé.

Bước đầu tiên khi kiểm tra tốc độ web là kiểm tra điểm Pagespeed Insights:

Vào Google PageSpeed Insights để kiểm tra điểm số xem có cao không. 

Cách extact kiểm tra tốc độ web của vnexpress.net
Cách extact kiểm tra tốc độ web của vnexpress.net

Thực ra đối với những nền tảng website lớn như vnexpress.net thì không cần phải sử dụng những phương pháp này.  Vì đây là một trang web phổ biến được nhiều người truy cập và biết tới rất phổ biến. Nên giải pháp mà những người chủ quản của trang tin tức này đưa ra chủ yếu là để đáp ứng lượng truy cập lớn và thời gian phản hồi nhanh chứ không phải là các điểm số của Google cho cao.

Tuy nhiên, chúng ta cũng thấy, thời gian tải của LCP, FCP, FID đều đạt hết. Rất chuẩn phải không nào.

Bạn tìm hiểu thêm về các chỉ số LCP, FCP, FID, CLS ở đây

Bước thứ hai trong Cách extact kiểm tra tốc độ web của vnexpress.net

Vào Google Chrome và mở Chrome development:

Click vào Tab Network chọn Disable cache và bấm Refresh. Bạn sẽ thấy kết quả như hình.

Như vậy Việc kiểm tra này thể hiện là trang web VnExpress đáp ứng cho một biển truy cập có vị trí ý IP tại Việt Nam có thời gian là là 2,25 giây (Đạt chuẩn là <=3s)

wWcjZE5Ym6s2DIXUpCVEKnGkubgxh1YHxUEZzNnAv 1Ahdx4U3gugqtoczJdZ8wah Z59Jxjr7igGb3HfCbjd5TV4bfHBAe11 6X6M7GwLCDJoamYYl9Rt0y qxL2uCdhzJa7 yc Cách extact kiểm tra tốc độ web của vnexpress.net

Như vây, tuy khối lượng dữ liệu từ website lớn, lượng truy cập nhiều, nhưng trang web vẫn đảm bảo tốc độ load dưới 3s. Thật là tuyệt vời phải không nào.

Ok, như vậy là việc kiểm tra tốc độ website của VnExpress đến đây là hết. Nếu bạn cần mình kiểm tra tốc độ web của những trang nào khác thì hãy comment ở bên dưới nhé.

Xem thêm bài viết dưới đây để biết thêm về các cách kiểm tra tốc độ website:

Kiểm tra tốc độ web bằng cách nào?

5 1 vote
Article Rating
Share:
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
smartphonechart-barsrocket
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram