Kiểm tra tốc độ web trước khi google áp dụng CWV

18/06/2021

Kiểm tra tốc độ web trước khi google áp dụng CWV trong tháng 5/2021. Sẽ có một sự kiện mà giới làm website phải chú ý đến. Đó chính là việc Google áp dụng CWV vào phân loại xếp hạng rank website. Như vậy việc áp dụng CWV sẽ ảnh hưởng như thế nào đến website hiện tại của bạn? Cũng như vị trí trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm google sẽ ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu nội dung sau đây nhé.

Google CWV (Core Web Vitals) là gì

CWV bao gồm nhiều chỉ số ảnh hưởng đến tốc độ và trải nghiệm người dùng của trang web. Đây là các chỉ số mà google dùng để đánh giá website tổng thể về sau này. Từ đó đưa ra thứ tự xếp hạng trang web để hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Kiểm tra tốc độ web trước khi google áp dụng CWV

Các yếu tố chủ đạo của CWV bao gồm:

  • Loading (tốc độ tải trang)
Kiểm tra tốc độ web trước khi google áp dụng CWV

Largest Contentful Paint (LCP): là chỉ số dùng để đo lường thời gian hiển thị của phần nội dung có kích thước lớn nhất trong trang web. Theo Google, LCP phải được tối ưu để thời gian hiển thị cho phần nội dung có kích thước lớn nhất trong trang web là dưới 2.5 giây.

  • Interactivity (tương tác)
mOY2HggtQpSg1ijBoCKpkkX4fPBmKucgDsTfBQ5PO8AkKB12QfqRl8pgohSilwfg5n5eqiGd8tLDvt28V0nJvVSYogG4eX MlqhzCauBV6cVc 9QjQYfHXzAo6dvVeawFOYqHbhc Kiểm tra tốc độ web trước khi google áp dụng CWV

First Input Delay (FID): là chỉ số đo lường khoảng thời gian từ thời điểm trang web có thể nhận tương tác đầu tiên từ khách truy cập tới thời điểm trang web thật sự phản hồi lại tương tác đó. Theo Google, FID phải được tối ưu để khoảng thời gian từ thời điểm trang web nhận tương tác đầu tiên cho đến lúc phản hồi tương tác đầu tiên đó là dưới 0.1 giây (100 ms hay 100 mili giây).

  • Visual stability (mức độ ổn định của giao diện trang)

Cumulative Layout Shift (CLS): là chỉ số đo lường tính không ổn định của các phần tử nội dung trong trang web bằng cách tổng hợp sự thay đổi đột ngột về khoảng cách và mức độ dịch chuyển giữa các phần tử trong toàn bộ thời gian trang web tồn tại. Theo Google, điểm CLS của trang phải dưới 0.1 điểm để tối ưu trải nghiệm người dùng.

Tìm hiểu chi tiết thêm các bạn tham khảo link dưới đây trực tiếp Từ Googlelink tiếng anh thiên về kỹ thuật

Vì sao phải kiểm tra tốc độ web trước khi Google áp dụng CWV

Theo công bố của Google vào tháng 5 năm 2021. Google sẽ áp dụng các chỉ số CWV này để đánh giá website của bạn từ đó ảnh hưởng đến xếp hạng của website trên công cụ tìm kiếm của Google 

Nên vẫn tập trung vào nội dung hay  đổi sang các chỉ số CWV mà Google công bố

Hiện tại Extact vẫn chưa có một thông tin số liệu thống kê về về mức độ ảnh hưởng ảnh của các chỉ số này so với nội dung kiến thức mà website bạn đem lại.

Tuy nhiên theo đánh giá của Extact thì các chỉ số này thiên về kỹ thuật rất nhiều và nó chỉ là một phần để giúp Google loại trừ các nội dung trùng lặp, thìếu bổ ích và không hấp dẫn. Vì vậy nếu bạn không thực sự giỏi về kỹ thuật, công nghệ. Bạn có thể liên hệ Extact để thực hiện việc tối ưu này giúp bạn hoặc các đơn vì làm website khác để thực hiện việc này.

Bạn cũng nên tập trung vào nội dung, vì bản chất thực sự sự của website cũng là mang những nội dung bổ ích đến người dùng

Tôi có thể tự tự kiểm tra CWV của website mình không

Bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra CWV của website mình thông qua các công cụ kiểm tra của Google tại đây

Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra thủ công tốc độ bộ web thông qua bài viết dưới đây

Kiểm tra tốc độ web bằng cách nào?

Chúc bạn thành công và cải thiện tốt thứ hạng website của mình trong đợt thay đổi lớn của Google vào tháng 5/2021 này. 

Tìm hiểu thêm về các yếu tố cấu thành một website tiêu chuẩn ở đây

5 1 vote
Article Rating
Share:
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
smartphonechart-barsrocket
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram