Thiết lập Oxygen Builder cơ bản bắt buộc phải nắm khi sử dụng Oxygen Builder 4 

25/09/2022

Nếu bạn là một người mới, bạn cần nắm các thiết lập Oxygen Builder cơ bản sau khi cài đặt. Nếu muốn xây dựng một website wordpress với OxygenBuilder. Sau đây là các bước thiết lập cơ bản cần thiết phải có:

Thiết lập Oxygen Builder Template mẫu:

thiết lập Oxygen Builder

Thiết lập Template mẫu để tạo các mẫu khung cho website. Bao gồm các Template sau:

Main template

thiết lập Oxygen Builder
thiết lập Oxygen Builder

Bao gồm phần header và footer của website, phần inner là để chứa nội dung của page con.

thiết lập Oxygen Builder

Khi một page, hoặc post không nhận bất kỳ template nào khác, thì Main template sẽ mặc định được áp cho page/post đó, bạn có thể kiểm tra ở phần template dưới trang.

Blog post index

6Cbvv3HMT3LIYFMP6q1qHJ8wqyppKUzyI2iW w5aPdvpb5dedPYvZ7GdZ5KUQ3tOIp2Oh0hTam1cRr5awfaNN257JWmGUwaHGhcHz1Kh4ZvghLtjZ 3HMd mNolttGrq0 wMJev1kcD3f WjTWg0LH4PPkmzo5jRqAjZ6LS4cELdE1faOgPTGHz1Q Thiết lập Oxygen Builder cơ bản bắt buộc phải nắm khi sử dụng Oxygen Builder 4 
thiết lập Oxygen Builder

Đây là template dùng để hiển thị trang blog của wordpress. Khi thiết lập Oxygen Builder, bạn có thể tùy biến rất nhiều cách để hiển thị các bài viết blog. Đây là template bắt buộc phải có. Và nên kế thừa template main với phần header và footer.

Page template

thiết lập Oxygen Builder

Đây là một template để bạn áp dụng cho tất cả các trang mặc định được tạo mới cho wordpress. Template này không bắt buộc phải có. Vì bạn có thể chủ động thiết kế các trang của wordpress trực tiếp bằng oxygen builder.

Single Post Template

thiết lập Oxygen Builder

Đây là một template bắt buộc phải có để định dạng các bài viết blog. Khả năng trải nghiệm đọc của người dùng có tốt hay không sẽ phụ thuộc vào giao diện template này.

404 Template

thiết lập Oxygen Builder

Đây là một template bắt buộc phải có, để khi người dùng truy cập vào một trang hay bài viết không tồn tại của website bạn, thì họ sẽ được dẫn tới template này. 

Search Results 

thiết lập Oxygen Builder

Nếu website bạn có sử dụng tính năng search của wordpress, thì Search result là template bắt buộc bạn phải tạo khi thiết lập Oxygen Builder để hiển thị kết quả tìm kiếm trên website của mình.

Sau khi thiết lập các Template cần thiết cho Oxygen Builder, chúng ta sẽ đi đến một số cài đặt cơ bản. Những cài đặt bên dưới sẽ được update theo phiên bản mới nhất của Oxygen Builder (Phiên bản trong bài viết là: Oxygen Builder 4.0.3 )

Oxygen Setting trong thiết lập Oxygen Builder

thiết lập Oxygen Builder
thiết lập Oxygen Builder

Ở Phần Library, nếu bạn xài các Template hay thư viện của bên thứ ba như Oxymade… thì bạn hãy tick chọn vào “Enable 3rd Party Design Sets”

thiết lập Oxygen Builder

Phần Revisions là nơi lưu trữ các thay đổi cập nhật thiết kế của bạn trên Oxygen, phần này chúng ta có thể để mặc định hoặc tăng giảm tùy vào dung lượng bộ nhớ của hosting vps của bạn.

Tiếp đến là phần setting tổng quan trong giao diện thiết kế của Oxygen.

thiết lập Oxygen Builder

Với mục này, bạn sẽ định nghĩa cũng như cài đặt các màu, style, layout, fonts,... mặc định cho thiết kế website của mình.

Width & Breakpoints

thiết lập Oxygen Builder

Phần này trong thiết lập Oxygen Builder dùng để chỉnh responsive cho website của bạn tương thích với các màn hình có độ phân giải khác nhau như trên điện thoại hoặc laptop, máy tính bảng,...

Phần Sections & Columns

thiết lập Oxygen Builder

Đây là cài đặt trong thiết lập Oxygen Builder để chia khoảng cách giữa các layout của website bạn, cài đặt này có thể thay đổi tùy biến từng section riêng trong quá trình làm thiết kế chi tiết.

Stylesheets 

thiết lập Oxygen Builder

Phần này bạn có thể dùng để tạo ra các base css cơ bản, hoặc viết một style css tùy biến của mình. Nó sẽ load global trên toàn bộ website, nên hãy lưu ý khi tạo các stylesheets này, đảm bảo tất cả các trang đều cần dùng đến nó, vì sẽ làm dư thừa tài nguyên nếu các thuộc tính css không được dùng đến.

Global Colors

thiết lập Oxygen Builder

Đây là nơi bài cài đặt mã màu cho website của mình trong thiết lập Oxygen Builder. Khi cài đặt xong, quá trình thiết kế chi tiết, bạn chỉ cần click chuột chọn ra mã màu mà mình đã định nghĩa ở đây.

Kết luận

Chúng ta vừa tìm hiểu qua một số thiết lập Oxygen Builder cơ bản bắt buộc phải nắm khi sử dụng để xây dựng website wordpress. Nếu bạn gặp phải vướng mắc trong quá trình thực hành, hãy bình luận bên dưới để cùng nhau giải quyết nhé.  

5 1 đánh giá
Article Rating
Share:
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
smartphonechart-barsrocket
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram