GeneratePress là một theme nhẹ và chuẩn SEO dành cho blogger 2021

12/08/2021

Nếu bạn là một người thích viết và chia sẻ, thì gợi ý về mẫu theme GeneratePress sẽ giúp bạn tạo nhanh một blog website đẹp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.

Với việc sử dụng GeneratePress, bạn sẽ có thời gian tập trung hơn vào nội dung cho blog của mình. Bạn không cần phải biết về lập trình, về công nghệ quá nhiều, vì theme này có giao diện thân thiện và dễ sử dụng với người dùng.

Còn về mặt kỹ thuật và công nghệ, thì GeneratePress đã được cộng đồng công nghệ và kỹ thuật đánh giá rất cao, đặc biệt là những người yêu thích kỹ thuật tối ưu website rất thích. Vì đặc tính của theme này chú trọng vào tinh gọn, chuẩn SEO và nhanh.

Những đặc điểm nổi bật của theme GeneratePress giúp các blogger an tâm phát triển nội dung mà không cần lo về công nghệ website.

GeneratePress

1. Tốc độ load nhanh, hiệu suất cao 

GeneratePress được thiết kế sạch, nhẹ nhất có thể, đây là ưu điểm mạnh mẽ của GP khi file cài đặt .zip chưa tới 1 MB (958KB). Nó loại bỏ hầu hết các tính năng không cần thiết gây cản trở hiệu suất của site, vì vậy khi cài mới theme vào wordpress thì website của bạn sẽ có kích thước chưa tới 10kb. 

Với 1 theme nhẹ như vậy thì việc trải nghiệm sự linh hoạt của độc giả cũng như cho tốc độ tải trang cực kì tốt. Điểm số CWV chắc chắn sẽ cao trên 90. (Khi cài mới theme là 100/100)

2. Chuẩn SEO 

GeneratePress được thiết kế tối ưu SEO (SEO Optimization) nhờ HTML xác thực, dữ liệu theo cấu trúc Schema (Schema markup standard) và đầy đủ các tiêu chí thân thiện SEO khác như: 

Tốc độ nhanh 

Tương thích Responsive với mọi giao diện và mobile.

Dễ dàng index nội dung 

Giao diện thân thiện với người dùng 

Code nhẹ, gọn gàng và sạch sẽ chuẩn SEO

Tích hợp các tính năng SEO trong theme 

Tối ưu hiệu năng trên mobile 

Tương thích tốt với AMP: Đây là tính năng được chúng tôi đánh giá rất cao, nhờ vào một plugin hỗ trợ fix lỗi được viết dành riêng cho AMP (Một cấu trúc web dành cho mobile được Google phát triển nhằm tăng tốc độ và trải nghiệm người dùng điện thoại)

Cấu trúc Schema là một cấu trúc dữ liệu chuẩn SEO rất quan trọng mà hầu hết các theme hiện nay phải hỗ trợ. Nó giúp cho các bot tìm kiếm dễ dàng crawl nội dung và xếp hạng trang web.

3. Tùy biến mạnh mẽ, trực quan, dễ sử dụng

GeneratePress (GP) dễ dàng tùy biến, cho phép tùy chỉnh không giới hạn, ở Apperance => Customizer Người dùng dễ dàng chỉnh sửa và thấy ngay sự thay đổi của các các thông số như: Layout, Colors, Menu, Site Identity, Typography… 

GeneratePress setting

Một số tùy biến thường thấy: 

Site Identity: thay đổi Site Title, Tagline, cho phép hiển thị hoặc không, hỗ trợ thay đổi Logo và Site Icon. 

Color: cài đặt màu sắc cho text, background và link. 

Typography: tùy chỉnh fonts family, fonts size,… 

Menus: cài đặt các menu Homepage Settings: chọn trang làm trang chủ và trang blog. Advanced CSS: thêm code CSS nếu muốn tùy biến thiết kế. 

Widgets: cho phép chỉnh sửa các widget ở sidebar, header, footer. 

Khi bạn sử dụng GeneratePress Premium, khả năng tùy biến đa dạng sẽ đa dạng hơn và hầu như là đầy đủ hết tính năng.

GeneratePress premium

Bạn muốn tùy biến phần nào thì bật lên, còn không cần dùng đến thì tắt đi sẽ khiến cho website nhẹ hơn. Rất tiện và tinh gọn phải không nào.

Tìm hiểu thêm 12 điều cần làm sau khi cài đặt theme GeneratePress

Cách tạo nút chia sẽ mạng xã hội cho GeneratePress không cần dùng Plugin siêu nhẹ

Không những chỉ có tùy biến, khi sử dụng GP Premium, bạn sẽ có sẵn thư viện các mẫu website được build sẵn, chỉ cần 1 cái click chuột là bạn đã có ngay một website đẹp mắt và tối ưu.

GeneratePress Library

Chú ý: Mặc dù theme GP là miễn phí nhưng GP Premium thì lại không. Với mức giá gốc là $59/ năm hoặc $249/ lifetime cho 500 website. Nếu bạn cảm thấy mức giá này là phù hợp thì có thể liên hệ trực tiếp GP để mua và ủng hộ tác giả. 

Ngoài ra còn có một lựa chọn khác, đó là liên hệ extact.com với danh nghĩa là agency để tiến hành xây dựng website cho bạn. Vì chúng tôi là Agency đã mua license nên có quyền dùng nó để thiết kế website lại cho khách hàng của mình, với mức giá hỗ trợ tốt hơn nhiều. Bạn tham khảo thêm ở đây.

Bên cạnh đó, GP còn phát hành thêm một plugin đi kèm khác là GenerateBlocks. Nhằm giúp cho việc xây dựng website được phong phú hơn. Và GenerateBlocks hướng đến việc giống với một Page Builder hơn. Nên nội dung bài viết này, chúng tôi không đi sâu.

Tóm lại 

Với GeneratePress và GP Premium là đã quá đủ cho bạn có thể tự do thoải mái phát triển nội dung của blog mình và không phải lo về mặt kỹ thuật công nghệ.

5 2 đánh giá
Article Rating
Share:
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
smartphonechart-barsrocket
linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram